Gửi hàng đi Mỹ bằng đường tàu – Giá phí gửi hàng

Gửi hàng đi Mỹ bằng đường tàu rất phổ biến với các mặt hàng có kích thước lớn và cồng kềnh. Vậy phương pháp này có ưu – nhược điểm gì? Các tuyến đường biển từ Việt Nam sang Mỹ, bao nhiêu km? Thời gian gửi hàng từ Việt Nam đến Mỹ lâu không? chi phí gửi hàng đi Mỹ thông qua đường tàu biền có giá bao nhiêu? Cùng HWP CARGO tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Gửi hàng đi Mỹ bằng đường tàu

Thông tin về dịch vụ gửi hàng đi Mỹ bằng đường tàu

Đây là hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường tàu tới Mỹ, cách vận chuyển này phù hợp trong các trường hợp vận chuyển hàng hóa nặng, quá khổ hoặc hàng hóa công nghiệp với số lượng lớn.

Thông thường, hàng hóa đều được phân loại theo ngành hàng. Chẳng hạn như mặt hàng nông thủy sản, tiêu dùng, may mặc hoặc gỗ nội thất,…. . Tất cả đều được đóng vào thùng container với khối lượng khoảng 15 mét khối. Sau đó, mỗi kiện hàng sẽ được xếp dỡ lên tàu và xuất khẩu sang Mỹ.

Gửi hàng đi Mỹ bằng đường tàu là gì

Hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường tàu tới Mỹ, cách vận chuyển này phù hợp trong các trường hợp vận chuyển hàng hóa nặng

Ưu – Nhược điểm khi gửi hàng tới Mỹ bằng đường tàu

Mặc dù có nhiều hình thức vận chuyển khách nhau giữa hai nước, tuy nhiên, hình thức vận chuyển bằng đường biển vẫn được ưa chuộng hơn cả.

Ưu điểm

Cách gửi hàng đi Mỹ bằng đường tàu luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Bởi đem đến những ưu điểm nổi bật sau:

 • Chi phí vận chuyển được tiết kiệm tối đa nhất cho doanh nghiệp. Cước giá tàu đi Mỹ có thể thấp hơn 1/10 so với vận chuyển hàng hóa đường hàng không. Đồng thời, đảm bảo không phát sinh bất kỳ một phụ phí nào giống như khi vận chuyển đường bộ.
 • Vận tải đường biển có thể chuyên chở tất cả mọi loại mặt hàng. Có thể bao gồm siêu trường – siêu trọng, hàng công nghiệp kích thước quá cỡ. Hoặc hàng hóa có tính chất lý hóa, hàng hóa dễ bị ảnh hưởng từ môi trường xung quanh như: Nông thủy sản, các loại gia vị, các loại trà hoặc cà phê,… .
 • Đường tàu là tuyến đường giao thông tự nhiên và thông thoáng nhất. Tại đây rất ít phương tiện đi lại nên việc gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển đảm bảo tính an toàn vô cùng cao. Đặc biệt, rất hiếm khi xảy ra các sự cố va chạm gây tai nạn không đáng có.
 • Dễ dàng kết hợp với các phương tiện khác nhau như tàu, sà làn, xe cần cẩu, xe cẩu tự hành,… . Hay hệ thống cơ sở hạ tầng đường biển gồm cảng biển, cảng trung chuyền trong quá trình vận tải.
 • Cùng là một loại hàng hóa, nhưng mức thuế phải chịu khi thông quan ở cảng có cước phí thấp hơn nhiều so với hải quan sân bay.
 • Hạn chế rủi ro hư hại và việc thất lạc hàng hóa về mức tối thiểu do hình thức vận tải biển sử dụng container chuyên dụng. Quy trình bảo quản hàng hóa được đảm bảo chắc chắn.

Ưu điểm khi gửi hàng đi Mỹ bằng đường tàu

Cách gửi hàng đi Mỹ bằng tàu qua đường biển luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, hình thức gửi hàng đến Mỹ bằng đường tàu biển vẫn tồn tại một số hạn chế sau:

 • Thời gian vận chuyển hàng hóa thường chậm hơn so với các hình thức gửi hàng khác.
 • Thủ tục nhận hàng đôi khi phức tạp và bị mất nhiều thời gian hơn so với những hình thức vận chuyển hàng hóa khác.

Các tuyến đường biển từ Việt Nam sang Mỹ

Tuyến đường biển từ Việt Nam sang Mỹ là một trong những tuyến đường quan trọng nhất trong lĩnh vực vận tải hàng hóa giữa hai quốc gia với nhau.

Để gửi hàng đi Mỹ bằng đường tàu sẽ có một số tuyền đường biển chính gồm:

Lộ trình qua kênh đào Suez

 • Tuyến đường xuất phát từ Việt Nam, các con tàu đi qua eo biển Singapore, eo biển Malacca, chuyển hướng đến phía Nam của Sri Lanka ở phía Ấn Độ Dương. Tiếp theo đi vào Biền Đỏ, đi qua kênh đào Suez, tiếp theo đi qua biển Địa Trung Hải. Sau đó, băng qua eo biển Gibraltar, và cuối cùng vượt qua Đại Tây Dương đến Mỹ và ngược lại.
 • Tuyến đường đi khá gần bờ trong suốt cả chặng đường vận chuyển. Do đó, việc ứng phó với những sự cố bất lợi thuận tiện hơn nhiều.

Lộ trình qua Mũi Hảo Vọng

 • Lộ trình qua Mũi Hảo Vọng di chuyển từ Việt Nam, sau đó chuyển hướng thẳng sang Indonesia. Tiếp theo, đi qua eo biển Jakarta, qua Ấn Độ Dương và đi đến mũi Hảo Vọng ở Nam Phi. Cuối cùng vượt qua Đại Tây Dương đến Mỹ và ngược lại.
 • Mật độ tàu thuyền của quãng đường này khá thưa thớt. Đường tàu không phải di chuyển qua kênh đào Suez, nên chi phí giảm, tiết kiệm hơn. Dòng chảy Nam bán cầu được tận dụng giúp cải thiện tốc độ tàu hiệu quả. Hướng dòng chảy luôn có xu hướng chảy từ Đông sang Tây.

Lộ trình qua Thái Bình Dương

 • Gửi hàng đi Mỹ bằng đường tàu có lộ trình di chuyển từ Việt Nam, đi tàu chạy sang phía Đông, tiếp theo qua Philipines và qua Thái Bình Dương để đi đến nước Mỹ.
 • Tuyến đường này là tuyến đường ngắn nhất trong 3 tuyến đường tàu liệt kê trên đây. Điều kiện dẫn đường có phần đơn giản hơn nhiều, không cần sử dụng nhiều biểu đồ chi tiết. Tàu có thể chạy dọc theo đường xích đạo ở 5 vĩ độ Bắc theo như vị trí địa lý. Đây là khu vực có điều kiện thời tiết khá ổn định và tốt quanh năm, hạn chế xảy ra tối đa các sự cố không đáng có.

Bạn có thể tham khảo khoảng cách xấp xỉ giữa một số cảng biển phổ biến từ Việt Nam đến Mỹ như sau:

 • Cảng Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh ), Việt Nam – Cảng Los Angeles, California, Mỹ có khoảng cách tầm 11.000 km.
 • Cảng Hải Phòng, Việt Nam – Cảng Long Beach, California, Mỹ có Kkhoảng cách tầm 11.300 km.
 • Cảng Đà Nẵng, Việt Nam – Cảng Oakland, California, Mỹ có khoảng cách địa lý khoảng 11.700 km.

Lộ trình qua Thái Bình Dương

Lộ trình qua Thái Bình Dương có phần đơn giản hơn các lộ trình khác, không cần sử dụng nhiều biểu đồ chi tiết

Thời gian gửi hàng từ Việt Nam đến Mỹ bằng đường tàu hết bao lâu?

Đối với hình thức gửi hàng đi Mỹ bằng đường tàu, thời gian gửi hàng đến nước Mỹ được xác định dựa trên dịch vụ, nhu cầu của doanh nghiệp lựa chọn. Chi tiết:

 • Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ cấp tốc có thời gian từ 3 – 5 ngày làm việc.
 • Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ gói nhanh có thời gian trong vòng 5 – 7 ngày.
 • Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ theo gói thường có thời gian từ 7 – 10 ngày làm việc.
 • Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ theo gói tiết kiệm thời gian từ 2 – 3 tuần làm việc.

Chi phí cước gửi hàng đến Mỹ bằng đường tàu biển hết bao nhiêu?

Tùy thuộc vào mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ, sẽ có nhiều mức cước phí khác nhau và cách tính khác nhau cho từng loại mặt hàng. Đồng thời, giá cước gửi hàng đi Mỹ bằng đường tàu cũng phụ thuộc vào khối lượng sản phẩm mà mức giá cước cũng khác nhau.

 • Đặc thù của quy trình vận chuyển đó là hàng hóa có trọng lượng thấp chưa chắc đã có mức giá thấp. Đối với những hàng hóa có số ký nhất định sẽ có mức phí ưu đãi hơn nhiều. Do đó, khi gửi những loại hàng hóa có trọng lượng không quá lớn, bạn có thể xem xét lại một số hình thức vận chuyển khác để có thể lựa chọn loại hình phù hợp nhất.
 • Riêng đối với vận chuyển bằng đường biển, hàng hóa có khối lượng từ 21kg trở lên, cước phí sẽ dao động trong khoảng từ 4-7 USD. Cước phí này chưa bao gồm phụ phí nhiên liệu và thuế VAT 10%.

Chi phí cước gửi hàng đến Mỹ bằng đường tàu biển

Tùy thuộc vào mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ, sẽ có nhiều mức cước phí khác nhau và cách tính khác nhau cho từng loại mặt hàng

Bên cạnh đó, các mặt hàng chiếm diện tích sẽ có cách tính cước phí riêng. Bạn có thể tham khảo bảng giá đối với hàng hóa trên 21kg trong bảng dưới đây:

Khối lượng (kg) Cước phí (USD)
21 – 44 6,8
45 – 70 5,4
71 – 99 5,24
100 – 299 5
300 – 499 4,9
500 – 999 4,8
1000 4,2

 

Tuy nhiên, để được báo giá cước phí vận chuyển chi tiết và chính xác nhất, bạn hãy liên hệ cho HPW CARGO nhận tư vấn rõ hơn nhé!

Các mặt hàng được phép gửi đi Mỹ bằng tàu

Mỹ có chính sách xuất nhập – nhập khẩu hàng hóa vô cùng nghiêm ngặt. Dưới đây là danh sách những mặt hàng được cho phép gửi hàng đi Mỹ bằng đường tàu:

 • Các loại thực phẩm khô như: Các loại hạt, bánh tráng, mì gói, cafe, hải sản khô, trà,… .
 • Mỹ phẩm chính hãng.
 • Quần áo, giày dép.
 • Thuốc và vật tư y tế.
 • Đồ gia dụng gồm: Bát, đũa, ấm siêu tốc, nồi cơm điện, chảo,… .
 • Tài liệu, sách vở, giấy tờ,… .
 • Thiết bị điện tử: Tai nghe, laptop, điện thoại,… .
 • Quà lưu niệm.

Các mặt hàng được phép gửi đi Mỹ bằng tàu

Các mặt hàng được phép gửi sang Mỹ khá đa dạng

Dịch vụ vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường tàu chuyên nghiệp của HPW CARGO

Bên cạnh việc lựa chọn hình thức vận chuyển hàng hóa phù hợp, đơn vị vận chuyển cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi sử dụng dịch vụ chất lượng, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc,… . Mà còn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời khi chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình. Đặc biệt, dịch vụ ePacket gửi hàng quốc tế của chúng tôi cũng được vận chuyển bằng hình thức này.

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ uy tín bằng đường tàu hay bằng các phương thức khác, HPW CARGO chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng bởi:

 • Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong vận chuyển hàng hóa quốc tế.
 • Nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng của đông đảo quý khách hàng về chất lượng dịch vụ.
 • Đơn vị nhận đa dạng các loại mặt hàng từ những loại hàng hóa thông thường đến hàng hóa khó vận chuyển như hài cốt, động vật sống,… .
 • Chi phí cước vận chuyển tốt nhất thị trường, chất lượng hàng hóa được bảo vệ an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.
 • Hỗ trợ đóng gói miễn phí, cung cấp giấy tờ biên nhận đầy đủ, với chính sách đền bù hàng hóa chi tiết, rõ ràng.

Dịch vụ vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường tàu của HPW CARGO

Dịch vụ vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường tàu của HPW CARGO

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về hình thức gửi hàng đi Mỹ bằng đường tàu. Liên hệ ngay cho HWP CARGO khi có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ nhanh chóng và an toàn nhé!

anime({ targets: '.row svg', translateY: 10, autoplay: true, loop: true, easing: 'easeInOutSine', direction: 'alternate' }); anime({ targets: '#zero', translateX: 10, autoplay: true, loop: true, easing: 'easeInOutSine', direction: 'alternate', scale: [{value: 1}, {value: 1.4}, {value: 1, delay: 250}], rotateY: {value: '+=180', delay: 200}, });

Cám ơn!

Bạn đã đăng ký thành công.
Thông tin dữ án sẽ được gửi đến bạn trong thời gian sớm nhất.