Chi phí vận chuyển amazon là bao nhiêu? Phí ship Amazon về Việt Nam gồm những gì?

Phí vận chuyển Amazon tốn bao nhiêu? Phí vận chuyển bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào? Cách tính phí vận chuyển hàng Amazon như thế nào? Amazon gửi hàng đến Việt Nam bằng những cách nào? Người mua sẽ trả phí vận chuyển bằng cách nào? Do cách thức mua hàng trên Amazon cũng chưa được phổ biến nhiều và không phải ai cũng biết rõ. Nếu bạn đang muốn biết chi phí vận chuyển hàng Amazon hết bao nhiêu, hãy cùng HPW CARGO trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Phí vận chuyển Amazon

Mua hàng trên Amazon có mất phí vận chuyển không?

Khi mua hàng trên Amazon, khách hàng có phải mất phí vận chuyển không? Câu trả lời là có. Khoảng cách hàng hóa từ nơi gửi đến nơi nhận càng xa thì phí vận chuyển Amazon càng cao và ngược lại.

Khi khách hàng chốt đơn mua hàng trên hệ thống của sàn thương mại điện tử Amazon, người mua hàng sẽ được xem chi tiết về phí vận chuyển trên mỗi sản phẩm đã mua. Tuy nhiên, hiện nay sàn thương mại điện tử này vẫn chưa xây dựng bảng chi phí ship tiêu chuẩn một cách cụ thể khi vận chuyển hàng Amazon về Việt Nam.

 

Mua hàng trên Amazon có mất phí vận chuyển không

Khi mua hàng trên nền tảng Amazon, bạn sẽ được xem chi tiết về phí vận chuyển trên mỗi sản phẩm đã mua

Phí vận chuyển Amazon bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Chi phí vận chuyển hàng Amazon có thể ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên chủ yếu dựa vào hai yếu tố chính gồm khoảng cách địa lý và kích thước, trọng lượng của sản phẩm.

Khoảng cách địa lí

Phí vận chuyển Amazon sẽ chênh lệch và thay đổi tùy thuộc vào quãng đường khi giao hàng. Bất kể là giao hàng trong nước hoặc giao hàng quốc tế, khoảng cách từ nơi mua hàng đến Việt Nam càng xa thì phí vận chuyển càng cao.

Kích thước và trọng lượng sản phẩm

Phí vận chuyển thường phụ thuộc vào yếu tố kích thước và trọng lượng của hàng hóa. Các sản phẩm càng nặng thì giá trị phí vận chuyển càng cao.

  • Chằng hạt như tivi, tủ lạnh, máy giặt, đặc biệt là Macbook.
  • Những sản phẩm như mỹ phẩm hoặc hàng thực phẩm thường có kích thước gọn và trọng lượng nhẹ, nên phí vận chuyển sẽ thấp hơn nhiều.

Cách tính phí vận chuyển hàng Amazon

Phí vận chuyển Amazon từ nước ngoài về Việt Nam sẽ bao gồm giá tiền mặt hàng bạn mua và tiền thuế nhập khẩu khi về đến Việt Nam.

Bạn có thể tham khảo cách tính phí khi mua hàng trên sàn Amazon phải trả cho một số mặt hàng tiêu biểu dưới đây:

Mặt hàng Mức thuế nhập khẩu Thuế VAT
Điện thoại, laptop, máy tính 0% 10%
Quần áo 20% 10%
Giày dép 30% 10%
Mỹ phẩm, nước hoa 18-22% 10%

 

Amazon gửi hàng đến Việt Nam bằng những cách nào?

Amazon gửi hàng đến Việt Nam thông thường bằng 3 cách dưới đây:

Dịch vụ gửi hàng quốc tế Amazon Global

Amazon Global chính là cung cấp dịch vụ gửi hàng quốc tế. Phương thức này cho phép người dùng ở Việt có thể đặt mua hàng và gửi hàng từ sàn Amazon đến trực tiếp địa chỉ tại Việt Nam. Hàng hóa được gửi theo các này sẽ được Amazon tính phí vận chuyển và thuế quan theo quy định của bộ tiêu chuẩn.

Thông qua đối tác vận chuyển quốc tế

Một số nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử Amazon có thể hợp tác trực tiếp với các đơn vị vận chuyển quốc tế. Từ đó, giúp gửi hàng trực tiếp đến Việt Nam. Khi mua hàng từ các nhà bán háng này, quý khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp và theo nhu cầu. Song song với đó, Amazon sẽ tính phí vận chuyển tương ứng.

Sử dụng những dịch vụ chuyển phát

Bên cạnh việc vận chuyển trực tiếp từ Amazon, người dùng tại Việt Nam có thể lựa chọn sử dụng những dịch vụ chuyển phát quốc tế. Hoặc có thể chọn các dịch vụ chuyển phát từ Việt Nam đến Mỹ, sau đó gửi hàng từ Amazon về Việt Nam. Các dịch vụ vận chuyển này sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin về phí vận chuyển và thời gian giao hàng nhanh chóng nhất tới quý khách hàng.

Sử dụng những dịch vụ chuyển phát

Dịch vụ chuyển phát quốc tế sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin về phí vận chuyển và thời gian giao hàng nhanh chóng

Người mua hàng Amazon sẽ trả phí vận chuyển bằng cách nào?

Khi mua hàng trên nền tảng này, người mua có thể trả phí vận chuyển Amazon bằng một trong hai cách sau:

  • Cách 1: Sàn Amazon sẽ gửi hàng hóa mà hệ thống phân phối hoặc hàng của người bán tại Amazon thông qua đội ngũ đóng gói và gửi hàng. Đội ngũ nhân viên này được đào tạo kiến thức chuyên môn bài bản, luôn làm việc với thái độ chuyên nghiệp, tích cực.
  • Cách 2: Những người bán hàng trên Amazon sẽ trực tiếp gửi hàng cho khách hàng thông qua các đơn vị vận chuyển bên ngoài. Bạn cần lưu ý để có thể ship hàng về Việt Nam, khách hàng cần có một địa chỉ trung gian tại quốc gia mà Amazon đặt văn phòng hoặc kho hàng để đảm bảo được quy trình nhận hàng nhanh chóng, chính xác.

Người mua sẽ trả phí vận chuyển bằng cách nào

Khi mua hàng trên sàn Amazon, người mua có thể trả phí vận chuyển một trong hai cách

Dịch vụ vận chuyển hàng Amazon về Việt Nam của HPW CARGO

HPW CARGO là địa chỉ đáng tin cậy cho quý khách lựa chọn vận chuyển hàng hóa khi mua hàng trên sàn Amazon. Đơn vị mang đến sự hài lòng cao cho quý khách hàng với những ưu điểm sau:

  • Quá trình vận chuyển được thực hiện theo quy trình tối ưu hóa, đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng, đúng thời hạn.
  • Cam kết hàng hóa được giao đến đúng điểm đích, chất lượng hàng hóa được bảo toàn nguyên vẹn.
  • Đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ khách hàng trong việc đặt hàng, nhận hàng nhiệt tình và chuyên nghiệp.
  • Chi phí phải chăng nhất thị trường, phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng hóa của nhiều khách hàng.

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin về phí vận chuyển Amazon bao nhiêu? Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hãy liên hệ cho HPW CARGO để được tư vấn ngay nhé!

anime({ targets: '.row svg', translateY: 10, autoplay: true, loop: true, easing: 'easeInOutSine', direction: 'alternate' }); anime({ targets: '#zero', translateX: 10, autoplay: true, loop: true, easing: 'easeInOutSine', direction: 'alternate', scale: [{value: 1}, {value: 1.4}, {value: 1, delay: 250}], rotateY: {value: '+=180', delay: 200}, });

Cám ơn!

Bạn đã đăng ký thành công.
Thông tin dữ án sẽ được gửi đến bạn trong thời gian sớm nhất.